DIỄN ĐÀN TỰ ĐỘNG HÓA - TNUT
Hiện tại bạn đang là khách viếng thăm DIỄN ĐÀN TỰ ĐỘNG HÓA - TNUT – Nơi Hội Tụ Các Kỹ Sư Tự Động Hoá. Nếu chưa có tài khoản, xin mời bạn Click chuột vào nút Đăng Ký bên dưới hoặc Click vào nút Đăng Nhập nếu bạn đã là thành viên chính thức để hưởng trọn quyền lợi của Diễn Đàn dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ với Ban Quản Trị qua địa chỉ: sachtvc@gmail.com hoặc ntn_songcong@gmail.com.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Diễn Đàn của chúng tôi!
Lưu ý: Bạn chỉ được phép sử dụng Tiếng Việt có dấu hoặc Tiếng Anh trên Diễn Đàn và chỉ có thành viên mới được quyền viết bài, nhận xét trên Diễn Đàn!
Chúc bạn thu được nhiều kiến thức từ việc tham gia Diễn Đàn của chúng ta!

Hệ thống lọc Cation – Anion trong công nghệ lọc ngược từ dưới lên trên trong hệ xử lý nước nấu bia ở nhà máy bia tại Việt Nam

Go down

default Hệ thống lọc Cation – Anion trong công nghệ lọc ngược từ dưới lên trên trong hệ xử lý nước nấu bia ở nhà máy bia tại Việt Nam

Bài gửi by a2s tudonghoa on Tue Mar 19, 2013 1:54 pm

Quy trình họat động hệ thống lọc Cation – Anion áp dụng theo quy trình FLUIDIZED BED của hãng Bayer (Lanxess – Đức) với quy trình này nước sẽ đi từ dưới đáy lên trên, bên trong cột trao đổi bố trí các bét phun chắn nhựa có kích thước rãnh nhỏ hơn 0.3 mm để chặn nhựa trao đổi và có tác dụng phân phối đều nước, chiều cao lớp nhựa từ 0,8 – 1.2 m ngoài ra hệ thống sử dụng nhựa trơ TRW18 để làm lớp chặn hạt nhựa tránh làm tắc các bét phun.

Với thiết kế FLUIDIZED BED trở lực đi qua lớp nhựa rất nhỏ chỉ khỏang 1-2 m cột nước chiều cao lớp nhựa chỉ 0,8 -1.2 m do vậy áp lực đè trên hạt nhựa thấp các hạt nhựa không đè nén lẫn nhau đưa đến độ bền của nhưa trao đổi tăng cao hơn 20 -30 % nếu nhựa xử dụng là nhựa hạt đều (monoplus) của Bayer – Lanxess Germany.

Hệ thống hoạt động căn cứ vào độ dẫn điện nước đó chính là có mặt của các ion trong nước. Thiết bị đo độ dẫn điện được dùng để theo dõi chất lượng nước cấp đi sản xuất để quyết định quá trình tái sinh đồng thời để theo dõi kết quả của quá trình tái sinh. Việc tái sinh sẽ thực hiện lệch nhau khoảng 3-7 giờ nhằm luôn cung cấp nước ổn định cho hệ thống. Thiết bị pH dẫn nhằm xác định giá trị pH của nước trong thiết bị khi tái sinh và rửa có đạt yêu cầu hay không, cụ thể là nồng độ ion H+, kết quả đo được sẽ hiển thị trên máy tính để theo dõi trực tiếp, giúp người vận hành kiểm soát được chất lượng tái sinh, thiết bị đo lưu lượng nước xả nhằm kiểm soát lượng nước rửa khi tái sinh.


Hình ảnh hệ thống lọc Cation - Anion


Giao diện hệ thống trao đổi cation và anion trên HMI

Hệ thống sẽ tự động được hoàn nguyên bằng dung dịch HCL, NaOH luân phiên giữa hai bồn Cation-Anion khi độ dẫn điện đầu ra cột Anion lớn hơn giá trị cho phép, thời gian cần thiết để tái sinh hoàn nguyên nhựa cho mỗi bồn là 120-150 phút .Tham số cài đặt của Hệ thống lọc Cation – Anion

Quá trình tái sinh tự động bằng phần mềm tự động hóa qua bộ điều khiển PLC với các tham số cài đặt trong bảng Parameter đặt trên HMI. Hệ thống lọc vận chuyển dung dịch hóa chất dùng Eject sẽ đưa hóa chất đến bồn Cation-Anion, các van 3 ngã sẽ tự động đóng mở theo các chu trình:

- Rửa ngược

- Hút hóa chất

- Rửa chậm,

- Rửa nhanh.

Quá trình rửa sẽ tự động kết thúc để chuyển tiếp sang trạng thái vận hành bình thường.

Hệ thống tự động hóa xử lý nước nấu bia đã được công ty A2S thiết kế, thi công, lắp đặt vận hành tại nhiều nhà máy bia ở Việt Nam. Như nhà máy bia Dung Quất – Quảng Ngãi; nhà máy bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh; nhà máy bia Habeco; nhà máy bia Sabeco; Công ty Cocacola Miền Bắc,…rất thành công và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp trong dịch vụ.

[You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
a2s tudonghoa
Bắt đầu xây dựng diễn đàn
Bắt đầu xây dựng diễn đàn

Gia nhập : 17/09/2012
Giới tính : Nữ
Số bài : 6
Điểm : 18
Được cám ơn : 0
Sinh nhật 12/03/1988
Tuổi : 30

Xem lý lịch thành viên http://a2s.com.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết